Văn hóa mặc đồng phục của người Nhật rất đáng được học hỏi.

Nước Nhật được người ta biết đến như một nước văn minh, có nền giáo duc quy củ vào bậc nhất và có những quy tắc làm việc hết sức nghiêm chỉnh. Đồng phục công ty được người Nhật sử dụng mọi nơi làm việc, nó như là một nét văn hóa của doanh nghiệp, khắp nơi nơi đi dâu trên nước Nhật chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những bộ đồng phục hết sức ấn tượng

  1. Lịch sử ra đời của những bộ đồng phục đầu tiên tại Nhật Bản

Đồng phục của nước Nhật Bản ra đời lần đầu tiên vào thời Minh Trị, là những bộ đồng phục học sinh, nó có mục đích muốn xóa bỏ đi khoảng cách giàu nghèo trong trường học. Kiểu dáng của Bộ đồng phục đầu tiên xuất hiện từ cách đây 150 năm trước, áo sơ mi đi kèm kimono và quần hakama  là loại quần kiểu ống rộng giống váy xếp nếp..

Một thời gián sau đó, phong cách ăn mặc của phương Tây du nhập vào Nhật bản, các mẫu quần áo đồng phục trong các công ty có nhiều sự thay đổi hơn, hiện đại hơn, có nhiều nét cách tân hơn. Cho đến nay đồng phục Nhật bản nói chung và các nước khác nói riêng đã có những cải cách hiện đại hơn.

  1. Sự khác biệt trong Đồng phục văn phòng của người Nhật BảnDong Phuc Van Phong Hai Phong

Đồng phục văn phòng Hải Phòng

Nói đến đất nước Nhật Bản mọi người đều cảm thấy ngưỡng mộ những quy tắc khắt khe trong công việc, họ chuẩn mực trong giao tiếp, tỉ mỉ ngay cả những tình tiết nhỏ và đúng giờ mọi lúc mọi nơi. Họ có phong cách làm việc rất nghiêm, sự nghiêm túc ấy trở thành nét riêng, nét đặc trưng chất Nhật Bản.

Người Nhật Bản rất coi trọng danh dự cá nhân cũng như danh dự của tập thể và Họ thường thể hiện sự tôn trọng với những người xung quanh mình dù ở bất cứ nơi đâu

Khi làm việc theo nhóm, làm việc tập thể thì họ cũng vô cùng tuyệt vời, Người Nhật luôn có tinh thần đoàn kết, tinh thần làm việc có quy củ, làm việc hết khả năng và hết mình, chăm chỉ, cần mẫn, không  ngại khó.

Có một đặc điểm nữa là người Nhật coi trọng các lễ nghi, các squy tắc chung. Họ luôn coi coi trọng việc mặc đồng phục tập thể bởi vì chính điều ấy đã thể hiện ác phong làm việc chung, bỏ đi cái tôi cá nhân, xây dựng mục tiêu chung của tập thể. Vì những lí do tốt đẹp ấy làn song sử dụng trang phục đồng phục tập thể được nhiều nước, nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới học tập théo.

3 Tôn trọng và quan tâm đến Đồng phục công sở cho phụ nữ.

Dong Phuc Van Phong Nu

Đồng phục văn phòng nữ

Phụ Nữ Nhật Bản nói riêng và Người Nhật nói chung rất chú trọng hình thức bên ngoài. Chính vì lí do, khi làm việc, nhân viên phải tiếp xúc với rất nhiều người, cả đồng nghiệp và các đối tác, Trang phục chỉnh chu, đẹp đẽ sẽ mang đến sự tự tin cho người mang nó đồng thời cũng gây được thiện cảm cho người đối diện.

Áo sơ mi Đồng phục phải được làm từ các loại vải không được quá mỏng, thiết kế không được quá rườm rà có nhiều bèo nhún. Một chiếc áo sơ mi đồng phục phù hợp phải có chất liệu thoáng mát, có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng những cũng phải toát lên vẻ hiện đại cầu tiến. Nhân viên nữ trong các công ty của Nhật bản thường búi tóc cao, gọn gàng, mang đồ trang sức nhã nhặn, trang điểm nhẹ nhàng.

Chân váy đồng phục thường có chiều dài vừa phải trên hoặc qua gối, không được quá ngắn. Quần âu cũng là một lựa chọn thay thế cho chân váy, mặc kết hợp với áo sơ mi.

Áo vest Nữ văn phòng và váy đồng phục văn phòng  của Nhật Bản thường là các loại vest tối màu như màu đen, màu tím than, màu xám tro, màu chì… Ơ Việt Nam, trong nhiều năm qua, nhiều công ty cũng đã có sự ảnh hưởng và lựa chọn những thiết kế đồng phục theo phong cách này. Mong rằng trong những năm tới, nét đẹp trong văn hóa mặc của Người Nhật sẽ được thổi vào khắp các doanh nghiệp Việt Nam

Đồng phục Phố Cảng

Website: www.dongphucphocang.com

Điện thoai: 0225.6.599.899  –  0989.111.115

Showroom: Số 42 Bạch Đằng Luxury – 85 Phố Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng
Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng