Bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online facebook

Hiện nay, nhu cầu mở rộng phạm vi kinh doanh ngày càng tăng nhanh. Nhiều doanh nghiệp, chủ cửa hàng đều sử dụng bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online facebook. Việc làm này không những không tốn chi phí mà mang lại hiệu quả cao. Vậy, bạn đã biết cách thức tiến hành sao cho hiệu quả chưa? Cùng khám phá ngay bài viết hôm nay  cùng xuonggiay.com nhé!

Làm thế nào để tuyển cộng tác viên bán hàng online facebook hiệu quả

Lam the nao de tuyen cong tac vien ban hang online  hieu qua
Lam the nao de tuyen cong tac vien ban hang online  hieu qua

Khi được hỏi về cách tuyển cộng tác viên, nhiều chủ cửa hàng cho hay: “ Thông thường khi các cộng tác viên bán được hàng, chúng tôi sẽ chiết khấu từ 5-10% tiền hoa hồng”. Tuy nhiên, quá trình tuyển cộng tác viên khá khó khăn. Nhưng nếu, bạn nắm được các thông tin sau, thì việc này sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem thêm : Kinh nghiệm tuyển cộng tác viên bán hàng

Xác định đối tượng mục tiêu

Đầu tiên, để tuyển được cộng tác viên. Bạn cần phải đặt ra câu hỏi “ Đối tượng ấy là ai?”, “ Nhu cầu của họ là gì?”. Từ đó, bạn mới có thể xác định được đối tượng thích hợp nhất.

Trong thực tế hiện nay, các bà nội trợ, mẹ bỉm sữa hay học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng này. Những đối tượng này thường có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm. Chính vì vậy, bạn hãy khai thác mạnh vào tâm lý và mong muốn của họ để có được hiệu quả tốt nhé!

Thông tin tuyển cộng tác viên rõ ràng

Chắc chắn rằng thông tin tuyển nhân sự rõ ràng sẽ ghi được điểm trong mắt các ứng viên. Điều này không những thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn mà còn tạo được sự tin tưởng.

Tạo sự thu hút đối với các ứng viên

Tâm lý chung của các đối tượng ứng tuyển đều muốn có được công việc đơn giản, nhẹ nhàng mà mức thu nhập lại ổn định. Chính vì thế, mà bạn có thể đánh thẳng vào tâm lý này. Sau đó, đưa ra những thông tin thu hút như:

Không cần vốn, không tốn thời gian mà thu nhập ổn định. Điều này sẽ tạo không ít hứng thú đấy!

Xây dựng được sự tin tưởng

Sự tin tưởng chính là yếu tố đầu tiên để có thể kết nối các ứng viên với các doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần phải chỉ ra được thông tin của cơ quan, đơn vị của mình. Sau đó, đảm bảo rằng khi cộng tác viên hợp tác sẽ không nhận phải bất cứ rủi ro nào.

Đồng thời, bạn có thể đưa ra những ví dụ cụ thể về các cộng tác viên đã thành công khác. Chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả mà mình mong muốn đấy!

Các tiêu chí tuyển cộng tác viên bán hàng trên facebook

Cac tieu chi tuyen cong tac vien ban hang tren facebook
Cac tieu chi tuyen cong tac vien ban hang tren facebook

Để công việc của bạn có thể thuận lợi hơn. Bạn hãy chỉ ra những tiêu chí cần có trong một bản tuyển cộng tác viên bán hàng trên facebook. Cụ thể như:

  • Thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội. Cụ thể là facebook
  • Có kỹ năng tương tác với khách hàng và có thể livestream một cách hiệu quả nhất
  • Có khả năng kết nối với khách hàng từ xa và khai thác các trang mạng như zalo, youtube…

Trên đây là một số bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online facebook. Hi vọng, bạn có thể lựa chọn được cho đơn vị của mình những ứng viên phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.