Thiết kế đèn led chiếu sáng shop bán buôn giày dép

Thiết kế hệ thống đèn led chiếu sáng là một phần quan trọng nhất giúp shop bán buôn giày dép của bạn có được độ thu hút khách hàng một cách tốt nhất. Hệ thống chiếu sáng tốt sẽ làm tăng sự hấp dẫn của sản phẩm, làm nổi bật sản phẩm của bạn, thể hiện được phong cách của shop. Từ đó doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng cao hơn.

Thiet Ke He Thong Den Led

Phong cách thiết kế chiếu sáng  trong shop bán buôn giày dép

Bạn có thể tự thiết kế ánh sáng và lựa chọn đèn led chiếu sáng cho shop bán buôn giày dép dựa trên sự hiểu biết nhất định về cách chọn các loại đèn theo đúng với ý tưởng của mình. Bài viết này hi vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích để lựa chọn loại đèn led cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu cần bạn có thể nhờ thêm sự tư vấn chiếu sáng từ các chuyên gia về ánh sáng để giảm thiểu những sai sót không đáng có. Đội ngũ kỹ sư tại Besun led light https://besun.org với nhiều kinh nghiệm về chiếu sáng sẽ hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

Thiết kế đèn led chiếu sáng shop hay xưởng giày dép theo chức năng hoạt động:

  1. Các khu vực chiếu sáng xuất hiện trong shop giày dép

1.1 Ánh sáng từ chiếu sáng chung:

Chiếu sáng chung là loại ánh sáng cơ bản, dùng để chiếu sáng thông thường trong shop. Ánh sáng này tương tự như ánh sáng tự nhiên do mặt trời cấp khi shop của bạn hoạt động vào ban ngày nếu shop của bạn có đủ ánh sáng. Theo thiết kế của Besun, ánh sáng này trong shop sẽ có độ rọi trung bình trong khoảng 300lux-500lux.

Thiet Ke He Thong Den Led 1

Sử dụng đèn âm trần cho chiếu sáng chung

Loại đèn led chiếu sáng thông thường dùng trong thiết kế shop bán buôn giày dép sẽ là đèn led âm trần với góc chiếu rộng, công suất thông thường 12W với ánh sáng trắng làm chủ đạo. Bạn có thể tham khảo đèn led âm trần cao cấp của Besun led light sử dụng chip led COB.

Thiet Ke He Thong Den Led 2

4 loại đèn led âm trần của Besun led light

 1.2 Ánh sáng tập trung:

Đây là loại ánh sáng quan trọng nhất, khả năng tập trung hoàn toàn vào sản phầm của bạn. Ánh sáng này có cường độ cao và đi theo hướng xác định tác dụng làm nổi bật lên nét thanh lịch  và duyên dáng của sản phẩm.Vị trí thường sử dụng trong shop bán buôn thường là vị trí kệ trưng bày sản phẩm giày dép.

Thiet Ke He Thong Den Led 3

Chiếu sáng tập trung

Trong shop giày dép, vị trí kệ sản phẩm chính là nhân vật chính cần phải thể hiện sao cho nó phải nổi bật hơn các vị trí xung quanh. Chính vì vậy, phải thiết kế đèn led shop bán buôn sao cho vị trí đặt giày dép phải được thể hiện tốt nhất. Đèn led sử dụng trong ánh sáng tập trung này thường sẽ dùng thiết kế dạng rọi thanh ray để tập trung ánh sáng trong shop. Đặc điểm quan trọng nhất của đèn này là dùng chip led COB có chỉ số hoàn màu cao CRI>90. Chỉ số hoàn màu càng cao thì sản phẩm càng thể hiện ánh sáng với độ trung thực cao nhất. Besun led light cung cấp cho bạn loại đèn led rọi thanh ray tracklight có chất lượng có thể nói là cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

Thiet Ke He Thong Den Led 4

Đèn led rọi thanh ray Besun led light

1.3 Ánh sáng Decorate:

Có khá nhiều lựa chọn đèn led chiếu sáng để trang trí shop, tùy thuộc vào phong cách thiết kế của shop muốn thể hiện và diện tích cửa hàng để gây ấn tượng thu hút khách hàng. Phong cách phổ biến hiện nay dựa trên sự: trẻ trung, rực rỡ, sang trọng, cổ điển, cá tính. Tương ứng với mỗi phong cách sẽ có loại đèn thích hợp.

Thiet Ke He Thong Den Led 5

Thiết kế đèn led shop dựa trên kiến trúc hiện có của tòa nhà

Thiet Ke He Thong Den Led 6

Thiết kế nổi bật phong cách trẻ trung, năng động dựa trên đèn led dây trong shop

1.4 Thiết kế đèn led tại quầy thanh toán:

Thông thường khi thiết kế chiếu sáng cho shop bán buôn giày dép, người ta hay bỏ quên phần nhỏ nhưng rất quan trọng. Đó là chiếu sáng tại quầy thanh toán, chiếu sáng tại đây phải đủ và ánh sáng phải có chất lượng cao nhằm cho khách hàng thấy rõ được số tiền trên bill, giảm thiểu tối đa sai sót khi thanh toán. Thiết kế đèn led tại quầy thanh toán của shop thường có độ sáng trung bình tối thiểu phải đạt 500lux mới đủ độ sáng.

Đèn chiếu sáng tại quầy thanh toán cũng có khá nhiều loại để lựa chọn. Thông thường sẽ dùng loại đèn thả trần hay đèn bàn với ánh sáng trắng, có chỉ số hoàn màu cao CRI>90.

Thiet Ke He Thong Den Led 7

Đèn pendant lights quầy thanh toán

  1. Thiết kế đèn led shop bán buôn giày dép:

Phần trên chúng ta đã biết được các vị trí trong shop giày dép cần chiếu sáng và các loại đèn dùng riêng cho vị trí đó. Tuy nhiên để hiểu rõ, tối ưu và giảm thiểu tất cả những rủi ro như: không đủ ánh sáng cho sản phẩm, chiếu sáng không đúng vị trí, ánh sáng quá tối hay quá sáng; tối ưu hóa đơn tiền điện chỉ chiếu sáng vào đúng vị trí cần độ sáng. Các bạn cần thiết phải có đơn vị thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp hỗ trợ và lựa chọn chủng loại, công suất đèn cho phù hợp.

Thiet Ke He Thong Den Led 8

Tính toán thiết kế chiếu sáng

Số lượng đèn chiếu sáng: Tùy thuộc vào diện tích cửa hàng bán buôn giày dép, ta có thể tính toán được số lượng đèn cho chiếu sáng trung bình. Ví dụ đơn giản ta có thể dự tính 5W/m2 với độ sáng của chiếu sáng chung. Bố trí thêm đèn track light để làm nổi bật sản phẩm, đèn pendant light tại quầy thanh toán.

Thiet Ke He Thong Den Led 9

Thiết kế chiếu sáng Besun

Màu sắc ánh sáng:  Thông thường, với các đèn led chiếu sáng sẽ có 3 nhiệt độ màu để lựa chọn:

  • 3000K cho ra màu sắc với ánh sáng vàng, tạo không khí ấp ám.
  • 4000K ánh sáng thông thường của mặt trời chiếu sáng shop vào ban ngày
  • 5000K ánh sáng trắng ánh sáng có năng lượng lớn, thu hút cảm giác tập trung cao độ

Kết luận:

Để shop của bạn thể hiện một cách ấn tượng hơn, thu hút khách hàng nhiều hơn, giảm lượng ánh sáng chiếu vào những vị trí không cần thiết. Bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ sư của chúng tôi Besun led light hotline: 0918.872.588 để được tư vấn tốt hơn. Với nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mỗi ngày, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho các bạn.

Nguồn: Thiết kế đèn led shop giày dép

Xem thêm :  Trang trí cửa hàng giày dép bằng đèn led rọi thanh ray