Những điều kiêng kị khi thiết kế nội thất chung cư

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì chung cư đang là lựa chọn của đại đa số gia đình. Tuy nhiên vấn đề thiết kế nội thất sao cho mang đến nhiều may mắn đang là điều mà các gia chủ bận tâm. Hôm này, Dominer sẽ giúp các bạn biết hơn về những điều kiêng kị khi thiết kế chung cư.

  1. Cửa trước và cửa sau không đối diện nhau

Theo các chuyên gia phong thủy việc thiết kế cửa trước và cửa sau của căn hộ chung cư đối diện với nhau sẽ làm cho sinh khí trong nhà bay đi hết, không tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Thiet Ke Noi That Chung Cu

Bên cạnh đó, cửa trước và cửa sau thẳng hàng có thể gây ra phản gió, gió lùa, đó là điều không tốt. Do vậy kho thiết kế nhà ở cần tạo sự lắt léo cho căn phòng để tập trung được vượng khí mang lại may mắn cho gia chủ.

  1. Cửa chính và cửa nhà vệ sinh không đối diện nhau

Một trong những điều đại kỵ trong việc thiết kế nội thất nhà ở là bố trí cửa chính và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau.

Việc bố trí cửa chính và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau khiến sinh khí của trời đất đi vào từ cửa chính xong xộc thẳng vào nhà vệ sinh mà nhà vệ sinh là nơi nhiều khí uế không sạch sẽ nên bạn cần tránh điều này.

  1. Bếp và phòng ngủ không đối diện nhau

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, tất cả mọi người đều muốn trở về và được nghỉ ngơi trên chiếc giường yêu quý của mình nên phòng ngủ không nê  bị làm phiền bởi những yếu tố bên ngoài như lửa, nước.

Bếp là nơi có sự xuất hiện của nước và lửa do đó khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ. Vì vậy, khi thiết kế nội thất chung cư nên tránh việc bố trí cửa phòng ngủ đối diện bếp.

Ngoài ra, việc nấu nướng sẽ khiến mùi thức ăn, dầu mỡ từ phòng bếp dễ dàng bay vào phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu cho chủ nhân căn phòng.

  1. Cửa chính và phòng ngủ không đối diện nhau
    Thiet Ke Noi That Chung Cu 1

Bạn sẽ cảm giác bị khó chịu khi bị những ồn ào từ bên ngoài tác động đến giấc ngủ của chính mình.

Cửa chính là nơi thường xuyên ra vào, gây ra những tiếng ồn ào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự yên tĩnh của phòng ngủ khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Vì vậy, cửa chính và phòng ngủ không đối diện nhau sẽ giúp cho bạn giữ được sự thư thái và thoải mái tốt nhất cho sức khỏe.

  1. Không được bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp nằm ở giữa nhà

Trong phong thủy, trung tâm căn nhà phải luôn sáng sủa và sạch sẽ. Chính vì vậy bạn không nên lựa chọn những căn phòng có phòng bếp hay phòng vệ sinh nằm giữa nhà, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  1. Không nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong nhà

Bố trí nhiều món đồ hoặc những vật dụng có kích thước lớn trong nhà khiến không gian bị chật chôi, chiếm nhiều diện tích. Chúng làm mất đi sự thoải mái, tiện nghi trong cuộc sống đối với mọi thành viên trong gia đình.

Phòng khách là bộ mặt của căn hộ nên khi thiết kế nội thất phòng khách thì gia chủ phải điều chỉnh các đồ nội thất sao cho hợp lý để sự lưu thông các luồng khí âm – dương trong nhà được thuận lợi.

  1. Chú ý khi đặt bàn thờ trong nhà

Bàn thờ là nơi linh thiêng do vậy khi thiết kế bàn thờ gia chủ cần đặc biệt chú ý tới kích thước cũng như các bố trí. Về vị trí thì gia chủ nên đặt ở nơi sạch sẽ, khô ráo và thoáng khí.

Kết luận

Trên đây là một số những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi thiết kế nội thất chung cư mà Dominer đưa ra để bạn có thể tham khảo.

Hy vọng rằng những thông tin mà tôi chia sẻ bên trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn trong việc cải tạo căn hộ, ngoài ra bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp mà chúng tôi đã thực hiện.