Làm thế nào để chăm sóc khách hàng trung thành hiệu quả

Tich Diem Cham Soc Khach Hang 2

Có thể nói có nhiều cách để chăm sóc khách hàng trung thành của bạn nhưng để chăm sóc họ một cách hiệu quả nhất thì một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn điều tiết nó một cách hài hòa, đúng mục đích và khiến khách hàng của bạn không ngừng quay lại cửa hàng mua hàng trong những lần tiếp theo.

Xem thêm:
>>Bán buôn giày dép<<

1. Chăm sóc khách hàng bằng cách tích điểm thưởng

Phần tưởng cho người mua hàng: khách hàng của bạn sẽ mua hàng với một số lượng hàng nhất định để nhận được phần thưởng. Cửa hàng bạn có thể áp dụng thẻ tích điểm hoặc tem thưởng hay con dấu để theo dõi và trao thưởng ngay khi khách hàng tích đủ số điểm tưởng cần thiết.
Phần tưởng cho người ghé cửa hàng thường xuyên: họ có quan tâm đến những sản phẩm của cửa hàng họ mới ghé thăm thường xuyên. Hãy tạo động lực cho họ. Bạn có thể đưa ra số lần khách hàng ghé thăm tường xuyên (10 -15 lần) sẽ được nhận một sản phẩm miễn phí hoặc phiếu giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo. Một số của hàng dịch vụ sản phẩm có thể áp dụng cách này như: salon, spa, cửa hàng giày dép, quần áo,…

Chăm sóc khách hàng bằng cách tích điểm thưởng
Tích điểm thượng đươc rất nhiều công ty lớn sử dụng để chăm sóc khách hàng.

Phần thưởng trên hóa đơn mua hàng: bạn có thể áp dụng chương trình này khi tổng kết năm hoặc quý. Với khách hàng đã mua hàng với tổng hóa đơn cao như trên 10 triệu đồng trong 1 năm qua tại cửa hàng bạn họ sẽ nhận được một bộ đồ gốm hay một sản phẩm bất kỳ tại cửa hàng mà họ thích miễn phí.
Tuy nhiên, với hình thức này khách hàng sẽ phải mất nhiều thời gian để tích điểm và đạt được con số nhất định và dễ làm họ bị nản lòng và mất động lực quay trở lại cửa hàng. Hiểu khách hàng và đưa ra phần tưởng thật hấp dẫn để họ có thể cân nhắc.
Phần thưởng cho một lần mua hàng với giá trị hóa đơn lớn: ví dụ khách hàng chi tiêu mạnh tay trong một lần mua sắm vượt qua một con số nhất định ( 5 triệu, 10 triệu ) họ sẽ nhận được 1 sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá hấp dẫn.
Có thời hạn: đưa ra thời hạn cho chương trình. Ví dụ số điêm thưởng đó có hiệu lực trong 1 tháng kể từ ngày mua hàng, hoặc 1 năm. Và nếu không sử dụng nó số điểm này sẽ không còn hiệu lực.
Hiên nay, tại mọt số của hàng, dich vụ đã áp dụng hình thức chăm sóc khách hàng như thế này. Như tại Highland coffee họ đưa ra thẻ giảm giá mạnh hoặc đồ uống miễn phí trong thời gian nhất định khi ra mắt sản phẩm mới. Nhằm thúc ép khách hàng chi tiêu nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn mà họ có thể đươc sử dụng thẻ miễn phí.
Kết hợp các chương trình khuyến mãi: tổng hòa cho nhiều ý tưởng chăm sóc khách hàng trung thành tốt nhất. kết hợp cho khách hàng ghé cửa hàng tường xuyên và mua sắm mạnh tay trong một lần để kích thích sự mua hàng lớn của khách hàng trung thành.
Dù vậy, trong hầu hết các hình thức của hàng cần giải thích rõ với khách hàng quy trình sử dụng tích điểm, nhận thưởng và cách để khách hàng nhận được phần thưởng từ cửa hàng nhanh nhất.

2. Kết nối với khách hàng trung thành

Một thẻ tích điểm với một mã số nhất định hãy một con dấu có thể hoàn thành nhiệm vụ trao tưởng cho khách hàng thành công. Nhưng để có thể giao tiếp và tương tác với khách hàng trung thành hãy khéo léo xin lại thông tin như tên, số điện thoại, email hay địa chỉ cuả họ.
Để giao tiếp nhiều hơn hay tìm hiểu sở thích, thói quen của khách hàng trong những lần họ đăng ký tham gia chương trình để có chiến lược chăm sóc hơp lý. Khuyến khích họ điền đầy đủ thông tin. Ví dụ điền đầy đủ thông tin để nhận được thẻ giảm giá, tích điểm thưởng hay những phần thưởng miễn phí,…
Cho khách hàng thấy họ dễ dàng nhận đươc phần thưởng thì số người tham gia sẽ càng lớn. Chương trình cần đơn giản để tiết kiệm thời gian cho khách hàng như sử dụng máy tính bảng hay quầy đăng nhập thông tin để khách hàng điền số điện thoại hay email nhận điểm thưởng dễ dàng.
Hãy xin thông tin cần thiết trước và những thói quen sở thích có thể tìm hiểu sau qua email trao đổi tạo cho họ tâm thế thoải mái nhất.

BIDV Poster 2

 

3. Để khách hàng lựa chọn hình thức giao tiếp.

Nói cho khách hàng biết rằng họ có thể chọn nhận tin nhắn quảng cáo 1 lần 1 tuần hay 1 tháng, hoặc họ có thể chỉ nhận coupon khuyến mãi mà không nhận tin nhắn quảng cáo. Việc này sẽ tránh được tâm lý e ngại cung cấp thông tin email, số điện thoại, địa chỉ khi khách hàng lo sợ các thông tin quảng cáo spam hàng ngày cho mình.

Giao tiếp với khách hàng
Khách hàng sẽ thoải mái hơn khi được chủ động giao tiếp với doanh nghiệp.

4. Sử dụng cuộc đua về điểm thưởng

Công bố trên mạng xã hội hoặc thông qua quảng cáo, hay tại cửa hàng cho biết người nắm giữ số điểm thưởng trong quý cao nhất; người ghé thăm cửa hàng nhiều nhất và phần thưởng là gì hay một phần thưởng bí mật bất ngờ, hấp dẫn để tạo không khí vui vẻ thoải mái cho khách hàng khi tham gia.

thanhvien

5. Nhắc khách hàng về số điểm thưởng mà họ có

Hãy cho khách hàng biết họ sắp nhận được một thẻ mua sắm giảm giá 50% hoặc thẻ mua hàng miến phí (ví dụ trị giá 2 triệu đồng) tại cửa hàng. Chính điều này kích thích họ mua sắm nhiều hơn để đat được phần thưởng và có thể giới thiệu bạn bè, người quen đến với cửa hàng của bạn nhiều hơn.

6. Đa dạng hóa các phần thưởng và thông điệp gửi đến khách hàng

Tận dụng những thông tin khách hàng mà bạn nhận được để gửi đến khách hàng một thông điệp ý nghĩa. Ví dụ khách hàng thường xuyên đến cửa hàng hãy gửi cho anh ấy chương trình khuyến mãi “mua 1 tặng 1” cho anh ấy và bạn anh ấy đến cửa hàng trong lần mua hàng tiếp theo qua tin nhắn hoặc email. Hay gửi tin nhắn, thiệp chúc, quan tâm hơn nữa có thể gửi tặng một chiếc áo thun in hình đặc biệt nào đó gửi mừng sinh nhật trong ngày sinh của anh ấy.
Đa dạng thông điệp quảng cáo để gửi đến đúng người và đúng thời điểm cho khách hàng của bạn khi bạn có trong tay dữ liệu thông tin của từng khách hàng của mình.
Cuối cùng để chăm sóc khách hàng trung thành được thành công như ý muốn cần có sự quan tâm tù 2 phía tức là từ khách hàng và từ của hàng của bạn. Để đạt được phần thưởng khách hàng cần trung thành với cửa hàng và để giành được sự quan tâm của khách hàng thì cửa hàng cũng cần cung cấp những dịch vụ, hàng hóa tốt nhất có thể đến khách hàng của mình.

4 mẫu giày vừa ấm lại đẹp giúp tăng chiều cao cho cô nàng mùa đông

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status