Kinh nghiệm chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo

Hiện nay, phong trào đá bóng trên sân cỏ nhân tạo ngày càng được ưa thích tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đôi giày phù hợp để chơi tốt trên mặt sân này là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này nhà cái w88vietbet sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn giày dựa trên vị trí chơi – yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm khi mua giày để chơi đá bóng.

Tiền vệ

Vị trí tiền vệ chính là nguồn cảm hứng cho mọi đội bóng khi vừa hỗ trợ tấn công, vừa hỗ trợ phòng ngự nhưng vẫn có thể ghi bàn bất cứ lúc nào. Do đó, nếu muốn chọn giày, bạn nên tập trung vào những đôi giày mềm, nhẹ, có khả năng bám sân đồng thời hỗ trợ kiểm soát bóng tốt để phục vụ được tất cả các “chức năng” của mình.

Kinh Nghiem Chon Giay Bong Da San Co Nhan Tao

Hậu vệ

Đây là vị trí yêu cầu người chơi cần phải lựa chọn những đôi giày đá bóng có nhiều thông số kỹ thuật khác nhau để giữ bóng, phát bóng dài, chuyền bóng và trong cả những tình huống cần phải tranh chấp bóng quyết liệt. Bạn nên lựa chọn loại giày có đế vững chắc, có khả năng bám dính sân để không bị trượt chân, đặc biệt là vào những ngày trời mưa. Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến lớp da bảo vệ ngoài cùng để hạn chế tối đa tình trạng chấn thương.

Tiền đạo

Nhiệm vụ quan trọng nhất của hàng tiền đạo chính là ghi bàn vì vậy tốc độ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu đang nắm giữ vai trò chủ chốt của đội, bạn có thể ưu tiên những đôi giày có mũi cứng để tạo ra cú sút được chính xác, nhất là trong trường hợp chơi ở sân cỏ nhân tạo.

Thủ môn

Đặc điểm của thủ môn là ít phải di chuyển và tập trung nhiều vào đôi tay, thế nhưng bạn cũng nên lựa chọn loại giày đá bóng có khả năng bám sân tốt giúp di chuyển linh hoạt hơn, hỗ trợ sút xa và chuyền ngắn cho đồng đội trong không gian hạn chế.

Chạy cánh

Đối với những cầu thủ chạy cảnh thường thiên về tốc độ và khả năng cản phá trong một số tình huống tấn công của đối thủ. Do đó, bạn có thể ưu tiên chọn giày nhẹ để tăng tốc khi cần thiết và độ bám sân tốt để hạn chế tối đa những tình huống trơn trượt trong điều kiện thời tiết xấu.

Kinh Nghiem Chon Giay Bong Da San Co Nhan Tao 1

Ngoài ra, một yếu tố bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn giày đá bóng, nhất là đối với sân cỏ bóng đá nhân tạo là đế giày. Một số lựa chọn hoàn hảo cho bạn là đế TF (đinh dăm), IC (đế bằng) và AG (đính tán). Đây là ba loại đế được đánh giá là phù hợp với thời tiết và loại hình sân cỏ nhân tạo được thiết kế tại Việt Nam.

Không chỉ người yêu bóng đá mới có thể sưu tập giày thể thao, bạn có thể sưu tập giày thể thao đơn thuần chỉ vì bạn yêu thích nó. Cùng tham khảo bộ sưu tập giày của Vlogger Mayank Sharma trên Instagram để chiêm ngưỡng những đôi giày với phiên bản cực hiếm và cực chất của anh. Biết đâu bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.