KIẾN THỨC THẺ VISA – ĐÃ KINH DOANH ONLINE CẦN NẮM RÕ

VISA viết tắt của Visa International Service Association nó cũng là tên của một tổ chức thanh toán trụ sở tại Mỹ. Vì quy mô của nó siêu siêu lớn và nó sống còn cùng vận mạng nước Mỹ nên nó đủ uy tín và tài chính để vươn ra toàn thế giới, bank nào trên thế giới cũng liên kết với nó.
Tóm lại, thẻ VISA là cái thẻ trung gian (độ uy tín tuyệt đối) liên kết với tất cả các ngân hàng trên thế giới, tiện lợi đi đâu cũng thanh toán được. Hàng tỷ tổ chức, cty lớn nhỏ chấp nhận thẻ VISA để giao dịch thanh toán. Hy vọng với kiến thức về các loại thẻ tín dụng giúp công việc kinh doanh giày dép của quý khách được thuận lợi hơn.

Có 3 loại thẻ VISA

1. Thẻ ghi nợ Visa (Visa Debit):
Cái này nghĩa là nạp vào trước rồi tiêu khi trong giới hạn đã nạp trước.
2. Thẻ tín dụng Visa (Visa Credit)
Cái này thì ngân hàng cho bạn 1 khoản có sẵn trước vào thẻ để tiêu, tức là bank cho mượn tiền để tiêu rồi trả sau.
3.Thẻ trả trước Visa (Visa Prepaid)
Cái này thì như cái Visa debit nhưng tiền nằm trong thẻ, nghĩa là bạn nạp tiền vào nó k nằm trong tài khoản của bank mà nó nằm vào thẻ. Lỡ có mất thì kẻ trộm chỉ tiêu được tiền trong thẻ thôi. Ở Vn cái này không phổ biến.
Ở Việt Nam, phổ biến là Thẻ ghi nợ Visa (Visa Debit). Nên mình sẽ đi sâu về nó hơn.

VISA DEBIT CARD

Như một thẻ ATM vậy, bạn còn tiền trong tài khoản thì đi tới bất kỳ ATM nào đút thẻ vào là rút tiền ra được. Chức năng của nó chính vẫn là dùng để thanh toán quẹt POS và thanh toán Online.
Vậy, thẻ VISA DEBIT của ngân hàng nào ổn định cho nền tảng Online ở Việt Nam?
Tiêu chí, là chọn các bank thắt chặt việc mở thẻ thì sẽ ổn định nhất. Nghĩa là thẻ này các tổ chức như fb, google, Amazon, ebay… không soi kỹ hoặc từ chối.

Để rõ hơn mình sẽ review những đầu thẻ mình đã dùng trong nhiều năm qua.

1. 4221 và 5174
Đây là 2 đầu thẻ do Sacombank phát hành, trước đây khoảng 2 năm đổ về trước 2 đầu thẻ này khá ổn, các tổ chức lớn chấp nhận và mượt. Tuy nhiên Sacombank lại cho 1 cá nhân đăng ký nhiều thẻ nên là cái ổ của chạy bùng, hack trick các kiểu nên gần đây fb, google hay soi đầu thẻ này.
1 là đá ra luôn còn không thì vừa tiêu ít tiền nó cũng xịt. Nghĩa là k tiêu tiền nữa. Thực tế thì nếu nick user của bạn chưa dính chàm thì add 2 cái đầu thẻ này vẫn ngon lành, chẳng sao còn lại đã có 1 vết đen rồi thì bị soi thôi.
Gần đây, Sacombank đã thắt chặt việc cá nhân mở nhiều thẻ nên khả năng 1 thời gian sau bão sẽ qua. 4221 và 5174 sẽ được các tổ chức ít soi trở lại nhưng cần phải có thời gian dài……
2. 4283 và 5264
Của đại gia Vietcombank, chạy nuột nà. Mình không ít kiến gì nhưng cái nhược điểm lớn nhất là lúc làm thẻ. Thủ tục rườm rà thời gian chờ thẻ lâu và thẻ mới thì hay lỗi thanh toán cần liên hệ nhân viên soi lại giải quyết mới ổn. Nhưng qua giai đoạn này rồi thì nó khá nuột
3.5119
Của BIDV phát hành, thẻ này đang chạy google ổn, add fb ok nhưng nhược điểm là khi cần sao kê thủ tục rườm rà và thái độ nhân viên thường k vui vẻ khi sao kê. Đi 3-4 chi nhánh rồi đều thua xa thái độ của Vietcombank và Sacombank
4. 4221 và 4214 CỦA ACB
Đầu thẻ này ăn dây với Sacombank nên nhiều tổ chức đang soi kỹ, như Amazon thì add thẻ này vào mua hàng nhiều lúc còn bị review chán chê rồi mới ship hàng về, ngày xưa mình hay bị thế k rõ giờ thế nào 😀
Hết rồi, còn các bank khác mình chưa thử qua nên không rõ nhé.

Bây giờ mình sẽ mô tả cho các bạn biết quy trình hoạt động khi phát đi 1 giao dịch thanh toán.
Chú giải
1> Chủ thẻ, tức người mua
2> tổ chức chấp nhận giao dịch bằng thẻ VISA (Như facebook, google, Amazon, ebay, shoponline)
3> Tổ chức VISA
4> Bank của (1)
5> Bank của (2)
Quy trình sẽ là:
(1) gửi thông tin thẻ cho >>> (2), (2) gửi thông tin về >>>(3)(tổ chức này sẽ kiểm tra giao dịch và an ninh để phát lệnh đồng ý hay từ chối giao dịch) (3) sau khi kiểm tra gửi thông tin về (4) >>> (4) kiểm tra lần nữa, ok thì >>> gửi thông tin về (5), (5) xác nhận và gửi thông tin lại về (4), (4) xác nhận và chuyển tiền cho (5), (5) chuyển tiền vào tài khoản của (2).
Trước đây, việc ăn trộm tiền trong thẻ xảy ra rất nhiều nhưng ngày nay việc này khá hạn chế vì hành vi của người dùng là giao dịch với các (2) uy tín và có tên tuổi, bên cạnh đó thì hệ thống an ninh của tổ chức VISA ngày càng tinh vi nên loại bỏ những giao dịch không đáng tin tưởng.
Thông qua đây cũng là lời giải thích cho các bạn hiểu vì sao fb, google nhiều khi đá thẻ mình ra. Lý do có thể đến từ hệ thống an ninh của VISA họ từ chối giao dịch chứ không hẳn từ phía fb hay google 🙂 thậm chí là phía (4) hoặc (5) họ phát hiện ra bất thường cũng có thể từ chối giao dịch và đương nhiên là chúng ta không tài nào thanh toán cho fb và google được rồi.

Chúc bạn kinh doanh giày dép thuận lợi

4 bí kíp kinh doanh dày dép online bền vững

Tags: