Hướng dẫn cách tháo bồn cầu nhanh chóng tại nhà

Nếu như bạn muốn tự tay mình tháo, lắp theo yêu cầu cầu tiêu chuẩn của riêng mình. Vậy những thông tin về cách tháo bồn cầu tại nhà dưới đây, có thể rất hưu ích cho bạn khi muốn tự mình lắp đặt.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tháo lắp bồn cầu.

– 1 chiếc bồn vệ sinh mới
– 1 mỏ lết có khả năng điều chỉnh
– 1 miếng bọt biển hoặc giẻ lau và 1 xô chứa
– 1 dao trét mát tít
– 1 thước dây
– 1 đôi găng tay cao su và một đôi găng tay vải
– Cưa kim loại cỡ nhỏ
– 1 ống thủy chuẩn
– Ly nhỏ dùng 1 lần
– 1 vòng sáp đệm bồn cầu
– Mắt kính an toàn
– Chất bịt silicon

Xem thêm: Hút bể phốt tại Hà Đông

Cach Thao Bon Cau Tai Nha

Cách tháo bồn cầu vệ sinh

Dưới đây là cách tháo bồn cầu nhanh gọn, đơn giản. Lưu ý các bạn khi chuẩn bị tháo bồn cầu, bạn cần phải đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho bạn. Vì hiện nay các bồn cầu đều làm bằng sứ, sẽ rất nguy hiểm nếu như chúng bị vỡ. Các mảnh sứ đó sẽ dễ làm bạn đứt tay, bị thương không cần thiết.
Bước 1 : Khóa van cấp nước, xả hết nước trong két nước ra.
Công việc đầu tiên ta phải làm là, khóa van đường ống cấp nước lại. Để tránh bị thoát nước ra ngoài gây lẵng phí, cũng như gây khó khăn cho việc tháo lắp. tiếp theo ta phải xả hết nước trong két nước, để giúp cho công việc tháo ra được dễ dàng hơn.
Bước 2 : Loại bỏ hết nước trong két và bồn cầu.
Các bạn lấy miếng xốp, miếng bọt biển hoặc là quần áo cũ để có thể thấm hết nước còn đọng trong bồn cầu ra bên ngoài. Nếu như trong trường hợp nước ơ trong còn nhiều, thấm khó hết được thì bạn nên dùng cốc để múc ra ngoài. Khi bạn làm công việc này, nhớ là nên dùng găng tay để có thể tránh những vi khuẩn trong bồn cầu.
Bước 3 : Ngắt nguồn nước và tháo két nước.
Ta tiến hành ngắt hẳn ống nước nguồn nối với bồn cầu, ta hứng xô bên dưới để tranh tình trạng nước chảy ra nền nhà vệ sinh.    Bước 4: Tiếp theo ta tiến hành tháo két nước ra. Nếu như trong qua trình tháo, bu lông đã quá cũ bị rỉ. Thì bạn hãy nhờ một người giữ cái két nước, để tránh tình trạng lúc tháo bị rơ vỡ, gây nguy hiểm đến mình.
Bước 5 : Tách bồn cầu ra khỏi sàn.
Ở đây có hai trường hợp đó là. Trường hợp 1 bồn cầu được cố định bằng bu lông, ốc vít trong trường hợp này bạn chỉ cần lấy dụng cụ tháo ốc vít và nhấc bồn cầu ra là được. Còn trường hợp thứ 2 là, bồn cầu được cố định bằng kéo dính, thì bạn dùng dao kể loại bỏ lớp kéo đó và nhấc bồn cầu lên.

Cach Thao Bon Cau Tai Nha 1
Bước 6 : Lay nhẹ và nhấc bồn cầu ra, cạo bỏ lớp keo dính.
sau khi bạn đã lớp keo dính bồn, tháo hết tất cả ốc vít cố định ra khỏi vị trí. Tiếp theo bạn lay nhẹ bồn cầu và nhấc bồn cầu ra khỏi nền nhà. Tiếp theo đó ta dùng dụng cụ để cạo sạch các lớp keo đã dùng để gắn kết giữa chân bồn cầu, nhà vệ sinh. Việc này để giúp bạn lắp đặt bồn vệ sinh mới được dễ dàng hơn.
Bước 7 : Bảo vệ đường ống thoát chất thải.
Sau khi bạn nhấc bồn cầu ra ngoài, sẽ lộ ra một một lỗ đường ống thoát chất thải. Đây cũng là phần bạn cần phải lưu ý rất nhiều, để tránh rơi những vật khác vào đường ống, gây tình trạng tắc nghẽn không cần thiết. Như vậy để tránh được điều này, bạn cần phải lấy một miếng rẻ hoặc vật tương tự để bịt vào miệng ống. Đảm bảo không để rơi bất kỳ vật nào rơi xuống lỗ, làm tắc nghẽn, sau này khó lắp đặt.

Xem thêm:  Cách tính tiền thông tắc cống Hà Nội