Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online là gì? Cộng tác viên là những người không hoặc chưa thuộc biên chế của công ty hay cơ quan tổ chức nhưng vẫn cộng tác làm việc với đơn vị đó về một hay nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông thường cộng tác viên bán hàng online làm việc độc lập theo sự phân công từ phía đơn vị tuyển dụng, tùy thuộc vào khả năng và trình độ chuyên môn mà cộng tác viên có thể đáp ứng, thế nhưng đôi khi cộng tác viên cũng có thể teamwork với những thành viên khác để cùng nhau hoàn thành mục tiêu mà công ty đề ra.
Vậy cộng tác viên bán hàng online có thể hiểu là những người cộng tác bán hàng cho các đơn vị sản xuất hay các cửa hàng trên môi trường internet và hưởng hoa hồng lợi nhuận trên mỗi sản phẩm mà cộng tác viên bán được.
 Tuyen Dung Cong Tac Vien

Những điều bạn cần biết trước khi làm cộng tác viên bán hàng online

Làm cộng tác viên bán hàng online là một trong những công việc hấp dẫn nhất hiện nay, đặc biệt là với những bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay các bà nội trợ bởi công việc này thường không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng, thời gian làm việc cũng linh hoạt và không ràng buộc nhiều trách nhiệm như khi làm nhân viên chính thức. Mọi người khi đăng ký làm cộng tác viên bán hàng online vừa có thể gia tăng thu nhập mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng tới học tập cũng như công việc hàng ngày.

Xem thêm :  Bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online facebook

Tùy vào từng đơn vị mà mức chiết khấu hoa hồng dành cho cộng tác viên sẽ khác nhau, thông thường mức chiết khấu sẽ giao động từ 25% cho một sản phẩm.
Bên cạnh đó hình thức và chính sách dành cho cộng tác viên bán hàng online cũng khác nhau. Nhiều đơn vị tuyển dụng cộng tác viên điều kiện khá đơn giản, cộng tác viên chỉ cần lấy hình ảnh sản phẩm đăng bán và tư vấn cho khách trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn. Khi có đơn hàng, CTV chuyển thông tin cho công ty, công ty sẽ hô trợ ship hàng. CTV chỉ việc hưởng hoa hồng chiết khấu mà không cần phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào. Nhưng có những đơn vị lại yêu cầu cộng tác viên phải ứng trước số tiền tương ứng với giá trị hàng rồi mới chuyển hàng cho khách.
Làm cộng tác viên bán hàng online có rất nhiều ưu điểm, thế nhưng nó cũng tồn tại không ít rủi ro như sản phẩm lỗi trong quá trình vẫn chuyện, khách đặt hàng xong đột ngột báo hủy hay đen đủi gặp phải các công ty hay shop lừa đảo. Chính vì vậy các bạn cũng cần phải tìm hiểu và cân nhắc xem đơn vị mình đăng ký cộng tác viên đó có uy tín không, các chính sách đơn vị đó dành cho cộng tác viên như thế nào… trước khi đăng ký tham gia.

Thank for sharing!