Cách phân biệt giày VNXK xịn – Cẩn thận bị lừa

Giày VNXK là những sản phẩm được sản xuất, gia công tại việt nam cho các thị trường nước ngoài, thường là thị trường châu âu do giá thành nhân công thấp, nhân công việt nam khéo tay và tỉ mỉ cùng với chính sách mở cửa trong những năm gần đây của chính phủ. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các cửa hàng thời trang treo biển hàng vnxk, sự thật có liệu như vậy? Hãy cùng chúng tôi trang bị thêm cho bạn kiến thức cách phân biệt giày vnxk để có thể tự tin chọn đại lý bán buôn giày vnxk xịn nhé.

Thế nào là giày vnxk

Giày việt nam xuất khẩu là những sản phẩm được các thương hiệu thời trang nước ngoài (thường là các hãng ở châu âu) thuê sản xuất hoặc đặt nhà mày tại việt nam để gia công với chất lượng chuẩn đạt xuất khẩu.

Vậy tại sao ở việt nam lại bán được hàng xuất khẩu? Những đôi giày được bán ở việt nam thường là do xuất hiện lỗi so với tiêu chuẩn thiết kế. Những sản phẩm này theo quy định sẽ phải tiêu huỷ, nhưng có một số công ty gia công họ sẽ bóc mác hoặc thay mác khác vào và bán ra thị trường. Cũng có những sản phẩm được công nhân hoặc chính các công ty gia công tuồn ra ngoài, những đôi này thường không có lỗi và đương nhiên giá sẽ cao hơn loại có lỗi.

made in vietnam

Phân biệt giày vnxk xịn qua giá thành

Với mỗi thương hiệu sẽ có giá khác nhau nhưng với những đối giày vnxk thì giá bán lẻ không có giá dưới 300.000đ dù dính lỗi nhưng chất lượng của chúng vấn hơn rất nhiều so với loại khác, vậy nên hãy cảnh giác với những cửa hàng để giá rẻ hơn.

Kiểm tra nhãn mác

Hàng VNXK thì luôn có chữ Made in Vietnam bằng nhiều chữ (chủ yếu là tiếng anh và tây ban nha), tuyệt đối không có chuyện made in Cabodia/Morroco/Spain. Hàng VNXK bao giờ cũng có in thông số rõ ràng. Đầu tiên là chữ Made In Vietnam trên lót giày,bên trong hoặc in chìm trên đế giày. Sau đó là thông số về chất liệu kèm theo size và các thông số khác…Hàng VNXK là hàng xuất theo tiêu chí của nước ngoài nên sẽ dựa vào xu hướng, màu sắc của năm.

Kiểm tra màu sắc, chất lượng kích cỡ

Về màu sắc hàng vnxk bao giờ cũng rõ nét hơn, hàng fake màu sắc rất bóng bẩy nhìn qua sẽ nhận thấy không thật.

Hãy chú ý đến từng đường kim mũi chỉ, chỗ dán xem có bị lệch hay bong không. Hàng giả thường không được gia công tỉ mỉ, mũi khâu không đều không chắc chắn, thậm chí keo dán còn bị sùi ra bên ngoài, nước sơn bong tróc nhất là gót giày và phần khâu cuối gót.

Mach-nho-cac-meo-chon-giay-Viet-Nam-xuat-khau-xin-6

Hàng xuất Á về cơ bản size chart sẽ nhỏ hơn hàng xuất Âu và xuất Mỹ, thường form cũng nhỏ hơn. Có những nước như Italia size của họ rất nhỏ( cả giày bệt và guốc cao ),hoặc hàng thiếu niên xuất Âu Mỹ ( giày bệt , guốc thấp chứ k có guốc cao… ) nên hàng thường có từ 33,34… Vậy nên có một số người bán tuyên bố hàng vnxk không bao giờ có size 35 36 là sai sự thật.

>> Xem thêm:  Địa chỉ mua giày dép giá sỉ xuất khẩu uy tín