Cách chọn vòng tay đá phong thủy hợp thời trang

Vòng tay đá phong thủy là một loại phụ kiện thời trang khá hot trên thị trường hiện nay. Với chất liệu đá phong thủy tuyệt đẹp, nó làm tôn lên sự sang trọng, quyến rũ của người đeo và đặc biệt hơn nó còn có những công dụng phong thủy tuyệt vời.

Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được những chiếc vòng tay đá phong thủy đúng chuẩn. Hãy cùng Phong thủy Hàn Long tìm hiểu nhé.

Công dụng vòng tay đá phong thủy

Đã là một loại phụ kiện thời trang thì trước mắt nó phải đẹp. Điều này thì khỏi phải bàn bởi vòng tay đá phong thủy được làm từ các loại đá phong thủy tự nhiên có nước đá rất trong và có hiệu ứng quang học dưới ánh sáng đẹp long lanh.

Không những đẹp mà với những loại đá phong thủy quý hiếm, đắt tiền, việc bạn đeo một chiếc vòng tay đá như vậy giúp chứng tỏ style quý tộc, sang trọng, chứng tỏ được địa vị xã hội của người đeo.

Vong Tay Thach Anh Toc Bach Kim

Không chỉ dừng lại ở đó, đá phong thủy với những tia năng lượng được tạo ra từ quá trình dao động của tinh thể khoáng vật trong đá, tác động đến khắp các huyệt đạo trên cơ thể, hóa giải sát khí giúp cho người đeo tăng cường sức khỏe, phòng  tránh bệnh tật và còn là một vật may mắn nếu có đính kèm những linh vật như: Tỳ Hưu, mặt Phật,…

Cách chọn vòng tay đá phong thủy đúng chuẩn

Không phải ai cũng biết cách chọn vòng tay đá phong thủy. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc vòng tay đá đúng chuẩn.

Chất liệu đá phong thủy

Đá phong thủy có nhiều loại với giá thành cũng như công dụng khác nhau. Có những loại rất quí, tinh thể đá trong, long lanh rất đẹp là tuyệt phẩm nhưng cũng có những loại phổ thông hơn, phù hợp hơn với túi tiền nhiều người.

Đá Ruby: Loại đá tuyệt đẹp có màu đỏ (huyết bồ câu) hoặc hồng đỏ, là loại đá siêu quí hiếm,  là siêu phẩm có giá rất đắt. Chỉ có loại ruby thường mới mang làm vòng tay bởi nó tốn khá nhiều đá mà với loại quí hiếm thì một viên kích cỡ nhỏ thôi có thể lên đến tiền tỉ.

Vong Tay Ngoc Bich1

Đá Ngọc Bích: cũng là loại đá quí hiếm nhưng phổ biến hơn Ruby, giá rẻ hơn nhưng cũng thuộc loại đắt. Loại đá này có màu xanh ngọc bích rất đẹp.

Đá thạch anh: là loại đá phổ biến nhất để làm nên những chiếc vòng tay đá phong thủy. Có nhiều loại vòng tay đá thạch anh khác nhau và một số loại cũng rất đắt.  Xem thêm: 5 loại vòng đá thạch anh đáng đồng tiền bát gạo.

Chọn theo cung mệnh

Mỗi người sinh ra đều mang cho mình một mệnh nào đó. Có 2 loại mệnh đó là cung mệnh và niên mệnh. Niên mệnh dùng để xem tử vi, ngày tốt xấu, đám cưới,… còn cung mệnh là dùng trong phong thủy chọn màu sắc hợp mệnh, chọn đồ phong thủy,… Niên mệnh chỉ cần căn cứ vào năm sinh còn cung mệnh căn cứ vào cả năm sinh và giới tính. Ở đây, để chọn vòng tay đá phong thủy ta phải dựa vào cung mệnh.

Sau khi tìm được cung mệnh của mình, kế tiếp ta chọn chiếc vòng tay đá phong thủy phù hợp với cung mệnh đó theo luật ngũ hành.

Chẳng hạn, cung mệnh của mình là Kim thì nên chọn những chiếc vòng tay mang hành Thổ, Kim hoặc Thủy bởi vì nó tạo thành bộ tương sinh trong Ngũ Hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

 

Vấn đề là làm thế nào để biết rằng một chiếc vòng mang hành nào ? Thông thường ta căn cứ vào màu sắc của nó. Các bạn có thể tra bên dưới:

Ngu Hanh Phong Thuy

Mệnh Kim: vàng, trắng, xám

Mệnh Mộc: Xanh lá cây

Mệnh Hỏa: đỏ, cam đỏ

Mệnh Thổ: Nâu, cam đất

Mệnh Thủy: Đen, xanh da trời

Đường kính hạt đá phong thủy

Thường thì nam giới đeo hạt từ 12 li trở lên còn nữ giới thường đeo hạt 8 li, 10 li hoặc to lắm là 12 li (đối với nữ tay to). Vòng tay đá thường nặng hơn nhiều so với vòng tay gỗ nên nhìn chung kích thước hạt thường nhỏ hơn cỡ 16 li trở lại vì to quá sẽ làm nặng tay, vướng víu.

Vật phẩm phong thủy đính kèm

Vòng tay đá thường đính kèm các linh vật phong thủy khác nhau và những linh vật đó lại mang những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn một mặt phật được đính vào vòng tay sẽ ban ý nghĩa an yên, mặt Tỳ Hưu đính vào sẽ mang lại nhiều may mắt, trấn sát trừ tà.

Mat Ho Ly Thach Anh Hong1

Với phụ nữ thì một loại linh vật không thể không nhắc tới đó là Hồ Ly. Nó có thể đính vào vòng tay, nhẫn hoặc phổ biến nhất là mặt dây chuyền. Vậy Hồ Ly có ý nghĩa như thế nào ta cùng xem bài viết: Đá Hồ Ly có công dụng gì và những lưu ý phải nhớ khi sử dụng