Tất tần tật về các loại giày cao gót

Lịch sử của những đôi giày cao gót

Có thể nói giày cao gót là một trong những phụ kiện thời trang quyền lực nhất đối với phụ nữ, sẽ thật rất đáng tiếc nếu bạn chưa sở hữu một đôi giày cao gót hoặc ít nhất một lần đi thử trong đời. Rất nhiều người nhầm tưởng khi nghĩ giày cao gót là phát minh hiện đại. Trên thực tế giày cao gót đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước trên những bức tranh tường ai cập trong những ngôi mộ và đền thờ cổ đại, xa xưa hơn nữa là những bức tranh tường những người đàn ông và phụ nữ ba tư đi trên những đôi giày cao gót. Xuôi dòng trở về thế kỷ 19 giày cao gót trở nên phổ biến với cả nam giới và phụ nữ, tại thời điểm này những đôi giày cao gót 7cm trở nên rất thịnh hành và thước đo của giới quý tộc. Xem thêm về lịch sử các loại giày cao gót tại Wikipedia

Xem thêm: bán buôn giày thể thao

Các loại giày cao gót

Giày cao gót trong tiếng anh là (Heel) có rất nhiều thuật ngữ rất khó dịch ra tiếng việt nên tên các loại giày cao gót này Xưởng Giày sẽ giữ nguyên tiếng anh và có hình ảnh minh hoa để các bạn có thể dễ dàng hình dung.

Các loại giày cao gót: Kitten Heel

Các loại giày cao gót - Kitten Heel

Đây là loại giày cao gót phổ biến nhất, Kitten Hell là những đội giày cao gót cao từ 3-5cm, thời kỳ đỉnh cao của Kitten Heel là vào năm 1950.

Các loại giày cao gót:  Stiletto heel (giày cao gót nhọn)

Là những đôi giày với những gót dài và thuôn nhọn từ trên xuống, những đội giày Stiletteo heel  được bán trên thị trường thường có chiều cao từ 2,5cm đến 10cm, cũng có những đội giày cao gót nhọn  trên 10cm thậm chí cao đến 20cm).

Các loại giày cao gót - Stiletto heel

Spool Heel

Là những đôi giày có gót rộng ở phía trên, dưới và hẹp ở giữa, vì vậy giống như một cuộn bông. Spool Heel được phổ biến nhất ở những năm 1860 và những năm 1950.

cac-loai-giay-cao-got-4
Các loại giày cao gót: Spool Heel rất thịnh hàng trong những năm 1860 và 1950

Wedge heel (Giày cao gót đế bằng)

Wedge Heel được phổ biến vào những năm 1970 và những năm 2010 trở về đây, gót của những đôi giày này thường được làm bằng cao su hoặc gỗ.

Các loại giày cao gót - Giày cao gót đế bằng

Platform heel

Là sự kết hợp của giày gót nhọn và đế bằng, thường được làm bằng nhựa, cao su hoặc bằng gỗ. Vào những năm của thập niên 1970 các rocker nam ưu chuộng và được phụ nữ “hồi sinh” trong những năm gần đây.

Các loại giày cao gót: Platform Heel

 

>> Xem thêm:  Bán buôn giày thể thao nam, nữ vnxk

Tags: